Nguyên nhân và cách xử lý ống cao su bố vải chịu áp lực bị rạn nứt trên bề mặt

Nguyên nhân và cách xử lý ống cao su bố vải chịu áp lực bị rạn nứt trên bề mặt

 

Ống cao su bố vải chịu áp lực được cấu thành bởi lớp cao su bên trong, lớp vải tạo áp cuốn nhiều lớp (lớp gia cố) và lớp cao su bên ngoài.

 

 

Những nguyên nhân khiến ống cao su bố vải chịu áp lực bị rạn bề mặt

  • Ống cao su bố vải chịu áp lực bị lão hóa do nhiệt độ quá cao, hệ thống áp suất bị tiêu hao công suất đã làm cho dầu bị nóng lên (phát nhiệt), nhiệt độ dầu càng cao thì cao su càng dễ bị lão hóa, độ đàn hồi kém đi, độ khỏe và tính năng làm kín bị giảm sút, ống cao su bố vải bị nứt rất nhanh.

  • Do xung đột áp lực. Bên trong đường ống có tình trạng áp lực dầu đột ngột tăng lên hoặc giảm xuống, hiện tượng này xảy ra nhiều lần lặp đi lặp lại sẽ gây ra sự xung đột áp lực thường xuyên lên đường ống, dẫn đến các hiện tượng: hỏng phớt dầu cục bộ, phồng rộp, nứt vỡ ống, bị lỏng và rò rỉ các mối nối của ống.

 

 

7 cách xử lý ống cao su bố vải chịu áp lực bị rạn nứt trên bề mặt

Ống cao su bố vải chịu áp lực bị rạn bề mặt có thể sản phẩm bị lão hóa do nhiệt độ quá cao, hoặc xung đột áp lực. Chúng ta có thể áp dụng 7 biện pháp dưới đây:

  1. Khi cuốn vải tạo áp, nên tạo áp lực một cách đều đặn lên thân ống.

  2. Khi dùng lại vải tạo áp đã qua sử dụng để cuốn thân ống, nên lấy theo viền đã có độ đàn hồi.

  3. Căn cứ vào đường kính của ống cao su để lựa chọn khổ vải tạo áp phù hợp (đối với loại ống có đường kính ngoài nhỏ hơn 30mm, thì khổ rộng của vải tạo áp không được vượt quá 90mm) và mức độ quấn chồng lên nhau của vải tạo áp là 3/5 -2/3 khổ vải.

  4. Đối với vải tạo áp mới, cần kiểm tra, đảm bảo không có hiện tượng căng viền vải.

  5. Đảm bảo duy trì nhiệt độ môi trường xung quanh khu vực làm việc trên 18℃.

  6. Với màng cao su đã được cán ra, cần được dùng hết trong vòng từ 2-12 tiếng, không nên để quá 3 ngày. Màng cao su có chứa neoprene (cao su tổng hợp) nên sử dụng hết càng sớm càng tốt, nếu không sẽ phải luyện lại. Ngoài ra, cần chú ý thời gian bảo quản cao su neoprene không được quá dài, cao su neoprene đã quá thời hạn bảo quản không nên dùng để sản xuất lớp cao su bên ngoài.

  7. Màng cao su dùng để sản xuất ống cao su bố vải chịu áp lực nên dùng hết trong vòng từ 2 đến l2 tiếng, không nên để quá 3 ngày. Màng cao su có chứa neoprene nên dùng hết càng sớm càng tốt, nếu không cần phải luyện lại. Ngoài ra, cần chú ý thời hạn bảo quản của cao su neoprene. Cao su neoprene đã quá thời hạn bảo quản không nên dùng để sản xuất lớp cao su bên ngoài.

 

Đang xem: Nguyên nhân và cách xử lý ống cao su bố vải chịu áp lực bị rạn nứt trên bề mặt

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.